Tiền và hoạt động ngân hàng - Lê Vinh Danh (H. : Tài chính, 2006)
Nội dung cuốn sách gồm 4 phần, chia làm 14 chương
Chương 1 :Lịch sử ra đời của tiền tệ
Chương 2 : Hệ thống tiền tệ
Chương 3 : Chức năng và vai trò của tiền tệ
Chương 4 : Lịch sử hình thành hoạt động ngân hàng
Chương 5 : Hệ thống ngân hàng hiện nay
Chương 6 : Hoạt động của ngân hàng trung ương
Chương 7 : Hoạt động của ngân hàng trung gian
Chương 8 : Hoạt động của thị trường tài chính - Chứng khoán
Chương 9 :Hệ thống tiền tệ quốc tế
Chương 10 : Thanh toán quốc tế
Chương 11 : Chính sách tiền tệ
Chương 12 : Tác động của chính sách tiền tệ
Chương 13: Chính sách tiền tệ và vai trò điều tiết kinh tế của ngân hàng trung ương
Chương 14 : Chính sách tiền tệ và chính trị
Keywords: Ngân Hàng; Tiền tệ