Lý thuyết kế toán (tái bản và sửa chửa thao QĐ số 167/2000 QĐ-BTC ngày 20/10/2009) - Bùi Văn Dương (Thống Kê, 2001)
Quyển sách gồm 9 chương với những nội dung phong phú sẽ giúp người đọc nắm vững các nguyên tắc cơ bản của kế toán và dễ dàng tiếp cận với các phương pháp, đặc điểm quy trình công tác kế toán tại các doanh nghiệp sản xuất hay lưu thông phân phối và dịch vụ . Ngoài ra quyển sách còn có nhiều bài tập và bài giải bổ ích, có tác dụng nâng cao khả năng thực hành kế toán của bạn đọc.