Bài tập lập trình Pascal - Hoàng Ngọc Bắc (Khoa học và kỹ thuật, 2004)
Chương 1 : " Sử dụng biểu thức câu lệnh", giới thiệu những phép toán như : Phép gán, cộng ,trừ ,nhân ,chia, lấy phần nguyên , phần dư, các lệnh nhập xuất dữ liệu, các kiểu khai báo biến,hằng, tạo kiểu dữ liệu mới, các hàm tóan học.