Cơ sở khoa học và thực tiễn phát triển nguồn nhân lực Tp. HCM - Vũ Anh Tuấn (Thống kê, 2004)
Trong những năm qua, Tp. HCM đã đạt những thành tựu vượt bậc trên các lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế văn hóa, giáo dục không ngừng phát triển, đời sống nhân dân được cải thiện rõ rệt. Tuy nhiên, để phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế trong tương lai, Tp. đang gặp không ít những khó khăn và trở ngại về nguồn nhân lực - vấn đề xây dựng phân bổ, sử dụng hợp lý và phát triển nguồn nhân lực đã và đang là vấn đề lớn cần phải nghiên cứu một cách thấu đáo cả về mặt kỵ thuật và thực tiễn