Giáo trình kinh tế ngoại thương - Bùi Xuân Lưu; Nguyễn Hữu Khải (H. : Nhà xuất bản Lao động - Xã hội, 2006)
Nội dung Giáo trình Kinh tế Ngoại thương được chia làm 3 phần bố cục thành 10 chương
Phần I: Những vấn đề cơ bản về kinh tế ngoại thương.
Chương 1: Đối tượng, nội dung và phương pháp nghiên cứu.
Chương 2: Những lý thuyết bàn về lợi ích của ngoại thương.
Chương 3: Mối quan hệ giữa ngoại thương và các lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế.
Chương 4: Hiệu quả kinh tế của hoạt động ngoại thương.
Phần II: Ngoại thương Việt Nam qua các thời kỳ.
Chương 5: Sơ lược về ngoại thương Việt Nam trước Cách mạng Tháng Tám năm 1945.
Chương 6: Ngoại thương Việt Nam sau Cách mạng Tháng Tám năm 1945.
Phần III: Chiến lược và chính sách thương mại quốc tế của Việt Nam.
Chương 7: Chiến lược phát triển ngoại thương.
Chương 8: Cơ chế quản lý xuất nhập khẩu.
Chương 9: Chính sách nhập khẩu.
Chương 10: Chính sách xuất khẩu.
Keywords: Kinh tế Thương Mại