Hướng dẫn thực hành hạch toán kế toán, bài tập và lập báo cáo tài chính doanh nghiệp thương mại dịch vụ. - Nguyễn Văn Nhiệm (Thống Kê, 2001)
Nội dung ở các chương mục trong cuốn sách đều đề cập đến những kiến thức mới trong quản lý kinh doanh thương mại, dịch vụ theo cơ chế thị trường , bám sát và thể hiện những nội dung cơ bản của các chính sách, chế độ mới về kinh tế, tài chính, kế toán đồng thời đi sâu hướng dẫn thực hành ghi sổ kế toán, hoạch toán tổng hợp, hạch toán chi tiết cũng như phương pháp lập báo cáo tài chính doanh nghiệp thương mại và dịch vụ, trong đó có nội dung hướng dẫn sữa đổi, bổ sung chế độ kế toán doanh nghiệp theo các thông tư mới nhất của BTC. Đặc biệt trong từng phần hành, phần việc kế toán doanh nghiệp đã đưa ra nhiều bài tập kế toán thực hành phụ vụ cho việc vận dụng đúng đắn chế độ kế toán mới vào thực tiễn các doanh nghiệp ngành thương mại và dịch vụ.