Động từ -Tính từ thông dụng có kèm theo giới từ trong tiếng Pháp - Vũ Xuân Đoàn (Giáo dục, 2003)
Cuốn sách này được biên soạn nhằm giúp người học tiếng Pháp tự tìm ra câu trả lời cho những băn khoăn đó, đối tượng phục vụ là học sinh, sinh viên cũng như những người muốn nâng cao trình độ tiếng Pháp của mình. Mỗi động từ và tình từ đều được giới thiệu kèm với các giới từ và sau đó là một thí dụ minh họa cho mỗi cách dùng ở dạng câu hoàn chỉnh. Người học có thể sử dụng ngay các thí dụ trong sách để giao tiếp trong những tình huống thích hợp . Các thí dụ cũng được dịch sang tiếng Việt theo cách giải thích nhằm giúp người học nắm chắc những nét nghĩa khác nhau của cùng một động từ hoặc tính từ.