Kiểm tra kế toán - Phạm Huyên (Bộ Tài chính, 1991)
Cuốn sách đi sâu nghiên cứu, khai thác các tài liệu mới nhất về kế toán và có liên quan đến kế toán xuất bản ở Pháp và một số nước từ năm 1985 đến nay, sủ dụng tài liệu có chọn lọc để trình bày một cách hợp lý, có hệ thống những nội dung cơ bản nhất các phần hành, phần việc kế toán và kiểm tra kế toán, chú trọng dẫn giải những khái niệm, những cơ sở lý luận và nguyên tắc kế toán căn bản, kết hợp với việc truyền đạt những kiến thức thực hành thông qua các ví dụ xử lý các nghiệp vụ phát sinh trên chứng từ kế toán, tài khoản kế toán, sổ kế toán và báo cáo kế toán. Ngoài ra, để tạo điều kiện cho người đọc tự mình củng cố và kiểm tra lại kiến thức thu nhận được, sau mỗi chương mục các tác giả đã chọn lọc, đưa ra những bài tập thực hành mẫu cùng với sự chỉ dẫn từng cách giải bài tập.