Tình huống và bài tập thực hành quản trị nguồn nhân lực - Trần Kim Dung (Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2000)
Nội dung cuốn sách được trình bày rất cô đọng, gồm 20 tình huống và 25 bài tập điển hình, chon lọc. Đặc biệt, trong phần bài tập có các bài thực hành nhập vai và các bài tập thực hành nâng cao. Các bài thực hành nhập vai chú trọng phát triển kỹ năng phân tích tính cách nhân vật và kỹ năng trình bày, thuyết phục người khác. Các bài tập thực hành nâng cao sẽ chú trọng phát triển các kỹ năng phân tích , tổng hợp vấn đề, đưa ra các kiến nghị và xếp đặt thứ tự ưu tiên giải quyết các tình huống phức tạp, có tính chiến lược trong quản rị nguồn nhân lực.