Các quy định pháp luật hiện hành về thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế thu nhập doanh nghiệpmvà kế toán doanh nghiệp (H. : Nhà xuất bản Lao động - Xã hội, 2004)
Bên cạnh đó, một chế độ kế tóan chặt chẽ, khoa học sẽ đảm bảo được tính trung thực, minh bạch trong hoạt động của doanh nghiệp cũng như đáp ứng được yêu cầu quản lý Nhà nước trong lĩnh vực thuế.
Thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế tiêu thụ đặc biệt và những loại thuế tiêu thụ đặc biệt là những loại thuế cơ bản, là " công cụ" để tạo lập ngân sách nhà nước thông qua sự đóng góp giá trị sức lao động của doanh nghiệp, cũng như người tiêu dùng trong một đất nước.
Keywords: Kế toán doanh nghiệp; Thuế giá tiêu thụ đặc biệt; Thuế giá trị gia tăng; Thuế thu nhập doanh nghiệp