Mưu lược cạnh tranh thương mại - Hà Bội Đức (Nhà xuất bản Khoa học Kỹ thuật, 1998)
Cuốn sách trình bày một trăm thuật cạnh tranh thương mại khác nhau, và không chỉ đề cập đến việc cạnh tranh buôn bán, mà còn qua việc cạnh tranh đó, phấn đấu cùng nhau đi lên. Cuốn sách cũng đề cập đến phong cách tiêu dùng, phong tục tập quán, nếp sinh hoạt của nhân dân khắp châu lục.