Thiết bị lò hơi.T1 - Trương Duy Nghĩa (Khoa học kỹ thuật, 1974)
Nội dung tài liệu gồm các vấn đề sau: Nhiên liệu và vấn đề đốt nhiên liệu trong lò hơi; các quá trình lý hóa xảy ra trong lò hơi; Quá trình truyền nhiệt, thủy động, khí động, sinh hơi và chế độ nước; Đặc điểm cấu tạo và nguyên lý làm việc; Vật liệu chế tạo và tính sức bền; Các trang bị phụ; Vấn đề vận hành lò hơi. Tài liệu lưu ý nhiều đến những kiến thức có liên quan đến các lò hơi hiện có trong nước, đồng thời cũng trình bày những kiến thức về các lò hơi hiện đại trong tương lai có thể xảy ra. Các vấn đề chính được đề cập như : cân bằng vật chất của quá trình cháy, nhiên liệu, lò hơi, buồng lửa ghi, hệ thống nghiền than, buồng lửa phun, quá trình thủy động trong lò, phương pháp thu nhận hơi sạch.