Từ điển thuật ngữ kế toán - Đặng Văn Thanh (Nhà xuất bản Thống kê, 1997)
Hạch tóan kế tóan là một bộ phận cấu thành quan trọng của hệ công cụ quản lý kinh tế tài chính. Với chức năng tổ chức thu thập, xử lý, tổng hợp và cung cấp thông tin phục vụ cho các quyết định kinh tế, kế tóan ngày càng phát triển và trở thành công cụ hữu hiệu của các nhà doanh nghiệp, các nhà quản lý kinh tế. Kế tóan ngày càng được nhiều người quan tâm, biết đến và trở thành một nghề nghiệp có vị thế trong nền kinh tế.