Thiết bị trao đổi nhiệt - Bùi Hải (Khoa học kỹ thuật, 2001)
Tài liệu giới thiệu các thiết bị trao đổi nhiệt thường gặp trong thiết bị lạnh như bình ngưng tụ, bình bay hơi, trong thiết bị điều hòa nhiệt độ như tháp làm lạnh không khí bằng phun nước lạnh, trong thiết bị sẩy như calofire hơi nước, trong thiết bị nhiệt độ cao của lò công nghiệp, trong thiết bị hóa chất như nồi cô đặc, nồi chưng cất... Ngoài ra giáo trình còn giới thiệu một số thiết bị trao đổi nhiệt kiểu mới như thiết bị ống nhiệt, thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời. Cùng với việc mô tả thiết bị, nêu phương pháp tính toán, trong giáo trình còn đưa ra những ví dụ tính toán cụ thể cho từng trường hợp, giới thiệu phương pháp tính toán sức bền và nêu lên những điều kiện vận hành an toàn thiết bị trao đổi nhiệt. Giáo trình làm tài liệu tham khảo cho sinh viên hệ kỹ sư ngành máy lạnh - thiết bị nhiệt và ngành thiết bị năng lượng nhiệt, ngành luyện kim, hóa chất.... và cũng dùng làm tài liệu tham khảo cho kỹ sư, cán bộ kỹ thuật của các ngành có liên quan.