Lập trình IoT với ARDUINO ESP8266 & XBEE - Nguyễn, Tất Bảo Thiện (Thanh Niên, 2018)
Arduino là một kit được dùng để lập trình tương tác với các thiết bị phần cứng, bo mạch (phần cứng) được thiết kế có mã nguồn mở cho cả phần cứng lẫn phần mềm với ngôn ngữ rất dễ học(C, C++), có thể liên kết với các chương trình như Labview, Matlab,,, để tận dụng sức mạnh của các chương trình này trong lập trình, mô phỏng.... cuốn sách này hướng đến bạn đọc lập trình điều khiển từ xa qua mạng có dây và không dây qua 4 linh kiện chủ yếu là bo mạch Arduino, bo mạch mở rộng Ethernet và hai bo mạch chuyên dùng trong wifi là Xbee và ESP8266.