Người máy thông minh: Kỹ năng cơ bản - Lư Chuyên Sâm (Đại Học Quốc Gia Hà Nội, 2020)
Nhân loại đang bước sang kỷ nguyên mới- trí tuệ nhân tạo công nghệ 4.0. Mỗi ngành khoa học, mỗi quốc gia và toàn cầu đang không ngừng nỗ lực, sáng tạo để phát triển xu hướng tất yếu của cuộc cách mạng tiến bộ này. Xuất phát từ đòi hỏi thực tế khách quan, tập thể tác giả đã đầu tư nghiên cứu hệ thống hoàn chỉnh những kiến thức mới thống nhất giữa lý luận và thực tiễn để xuất bản bộ sách " Người máy thông minh" gồm ba tập: Người máy thông minh- Kỹ năng cơ bản. Người máy thông minh- Kỹ năng lập trình. Người máy thông minh- Ứng dụng cơ bản. Đây là bộ giáo trình chuyên ngành kỹ thuật công nghệ và ứng dụng người máy công nghiệp, hoàn chỉnh, đặc sắc, tiên tiến trong sản xuất số hóa tự động, tăng nhanh sự tương tác thông minh giữa người và máy. Cuốn sách này kết hợp nhất thể hóa chế độ dạy học, lấy nhiệm vụ học tập, tổ chức, nội dung dạy học. Cuốn sách có những đặc điểm sau. Kết hợp học tập , lý thuyết với vận dụng thực tiễn, làm cho nội dung dạy học trực quan hơn, cụ thể hơn. Nội dung phong phú, trọng điểm nổi bật, bao gồm kie61nm thức ổ cứng và phần mềm người máy công nghiệp, đồng thời còn giới thiệu kiến thức thao tác cơ bản và kiến thức bảo trì. Giới thiệu kiến thức cơ bản của người máy công nghiệp theo cách kết hợp khó dễ, từ nông tới sâu, tuần tự từng bước. Cuốn sách này nêu bật trọng điểm, chủ yếu để mắt tới những kiến thức thường dùng nhất của người máy như thực hành xếp đặt linh kiện, phối lắp chi tiết gia công, sơn xe hơi, ứng dụng lệnh cơ bản