Sáng tạo trong thuật toán và lập trình với C#, Pascal ( Tuyển các bài toán tin nâng cao cho học sinh và sinh viên giỏi: T1) - Nguyễn Xuân Huy (Khoa học tự nhiên và Công nghệ, 2008)
Ba chương tiếp theo giới thiệu ba trong số các phương pháp khá phổ biến thường được vận dụng trong thiết kế thuật giải.Đó là phương pháp tham lam, phương pháp quay lui và phương pháp quy hoạch động. Các phương pháp này đều là không vạn năng theo nghĩa không thể dùng chúng để giải mọi bài toán tin.