Nguyên lý động cơ đốt trong. - Nguyễn Tất Tiến (H. : Giáo dục, 2009)
Chương 1: Đại cương về động cơ đốt trong.
Chương 10: Cung cấp nhiên liệu và hình thành hòa khí trong động cơ đieden
Chương 11: Chế độ làm việc và đặc tính của động cơ đốt trong.
Chương 12: Tự động điều chỉnh tốc độ động cơ
Chương 2: Chu trình lý tưởng của động cơ đốt trong.
Chương 3; Nhiên liệu và môi chất côn tác của động cơ đốt trong.
Chương 4: Các chỉ tiêu về tính năng kinh tế kỹthuật của động cơ đốt trong.
Chương 5: Chu trình làm việc của động cơ đốt trong.
Chương 6: Những thông số đặc trưng cho chu trình làm việc của động cơ
Chương 7: Thay đổi môi chất trong động cơ hai kỳ.
Chương 8: Tăng áp cho động cơ.
Chương 9: Cung cấp nhiên liệu trong động cơ xăng
Nội dung cuốn sách gồm 12 chương
Sách được biên soạn theo đề cương môn học "Nguyên lý động cơ đốt trong" của chuyên ngành "Động cơ đốt trong" khoa cơ khí Trường Đại học Bách khoa Hà Nội năm 1998. Ngoài những kiến thức cơ bản về các quá trình làm việc của động cơ đốt trong, trong cuốn cũng giới thiệu những kiến thức về thay đổi môi chất trong động cơ hai kỳ, tăng áp cho động cơ, cung cấp nhiên liệu và hình thành hòa khí trong động cơ xăng, động cơ điêden và tự động điều chỉnh tốc độ động cơ, đó là những vấn đề được phát triển nhanh trong thời gian gần đây, gây ảnh hưởng quyết định tới đặc tính động cơ và tới các tính năng kinh tế kỹ thuật, tuổi thọ, độ tin cậy và mức độ gây ô nhiễm môi trường của động cơ đốt trong.
Keywords: Động cơ Diesel; Động cơ đốt trong--Nguyên lý; Động cơ xăng; Khoa học kỹ thuật