Ngôi nhà tiết kiệm năng lượng - Trần, Giang Sơn (Biên dịch) (Hồng Đức, 2019)
Câu hỏi đặt ra là, liệu có thể để cho ngôi nhà tự cung cấp điện cho chính nó không? Ngôi nhà năng lượng dương là ngôi nhà như thế. Dựa trên các trang thiết bị, nó sẽ hấp thu những nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời, năng lượng gió để tự cung cấp điện cho bản thân, ngoài ra còn truyền lượng điện dư thừa vào mạng điện thương mại. Tiết kiệm năng lượng, đến không tiêu hao năng lượng, rồi đến năng lượng dương, đây là thành tựu mang tính tổng hợp của khoa học công nghệ và kinh tế xã hội hiện đại. trong đó phải kể đến những đột phá trong sử dụng nguồn năng lượng mới và những kỹ thuật mới trong kiến trúc. Ngoài ra, còn có hàng loạt những nghiên cứu, phân tích, chẳng hạn đánh giá một cách chính xác tình hình tiêu hao năng lượng của công trình kiến trúc truyền thống và công trình kiến trúc kiểu mới, sử dụng mô hình máy tính để dự đoán tiêu hao năng lượng khi công trình kiến trúc vẫn còn ở trên bản vẽ....