Máy thủy lực và các phần tử điều khiển - Hoàng sinh Tường (Bách khoa Hà Nội, 2020)
Chuyên ngành " Máy thủy lực và các thiết bị tự động" được đưa vào các chương trình đào tạo và ứng dụng tại Việt Nam khá muộn so với các nước do hoàn cảnh chiến tranh kéo dài và nền kinh tế chậm phát triển trong những giai đoạn trước đổi mới. Bằng nội dung cuốn sách này, tác giả muốn cung cấp cho người đọc các kiến thức liên quan đến các loại máy thủy lực thể tích cũng như các phần tử điều khiển thủy lực dùng trong các thiết bị và các dây chuyền sản xuất công nghiệp. Đối tượng mà nội dung cuốn sách hướng đến là sinh viên các trường đại học , cao đẳng kỹ thuật ngành Cơ khí nói chung và chuyên ngành " Máy và tự động thủy khí" nói riêng. Nội dung cuốn sách cũng có thể phục vụ tốt cho các độc giả làm việc trong lĩnh vực cơ khí chế tạo cũng như vận hành bảo trì các dây chuyền sản xuất. Nội dung cuốn sách gồm 4 chương