Hướng dẫn đồ án môn học Thiết kế nhà máy thủy điện - Nguyễn Thượng Bằng (Xây Dựng, 2020)
Cuốn sách " Hướng dẫn đồ án môn học Thiết kế nhà máy thủy điện" được xuất bản nhằm phục vụ cho sinh viên ngành Xây dựng thủy lợi- thủy điện, ngành Xây dựng công trình năng lượng hệ chính quy và ngành Xây dựng công trình thủy thuộc các hệ đào tạo khác của trường Đại học Xây dựng. Cuốn sách được biên soạn trên cơ sở các tài liệu hướng dẫn, giáo trình chuyên môn, đồng thời có tham khảo các tài liệu liên quan có ở trong và ngoài nước cũng như từ thực tế thiết kế và xây dựng hàng trăm công trình thủy điện lớn nhỏ của nước ta từ trước đến nay. Nội dung cuốn sách gồm 4 phầnTóm tắt:Trình bày các nội dung về lựa chọn thiết bị chính và phụ của nhà máy thuỷ điện như chọn số tổ máy, chọn kiểu tua bin, vẽ đường đặc tính tổng hợp chính của tua bin... và các vấn đề trong thiết kế nhà máy thuỷ điện