Giáo trình truyền động cơ khí - Nguyễn Văn Yến (Xây dựng, 2019)
Giáo trình Truyền động cơ khí được biên soạn phục vụ cho việc dạy và học của học phần Truyền động cơ khí trong các trường đại học và cao đẳng. Giáo trình cung cấp kiến thức tính toán thiết kế các chi tiết máy truyền động, cơ cấu máy, bộ phận máy làm cơ sở cho việc thiết kế máy. Giáo trình gồm có 10 chương, trình bày các vấn đề về cơ cấu máy, phân tích động lực Trình bày cấu trúc cơ cấu máy, phân tích động lực học cơ cấu phẳng, một số vấn đề chủ yếu trong tính toán thiết kế truyền động cơ khí, truyền động bánh răng, hệ bánh răng, truyền trục vít, truyền động xích, truyền động đai, truyền động vít - đai ốc và các chi tiết máy đỡ nối