Xử lý ảnh với Arduino và Raspberry - Nguyễn Trần Minh Nguyệt (Thanh Niên, 2020)
Môn học xử lý ảnh đã và đang được đưa vào giảng dạy tại các trường chuyên ngành Điện - Điện tử, Viễn thông, Tự động hóa, ... Xử lý ảnh có quan hệ chặt chẽ đến lĩnh vực xử lý ảnh số và thị giác máy tính đã và đang phát triển rất nhanh trong kỷ nguyên công nghiệp 4.0. Số lượng các ứng dụng trong lĩnh vực này cũng đang phát triển mạnh: nhận dạng khuôn mặt, cảm nhận từ xa, kỹ thuật nano...Tự động hóa gắn liền với cảm biến giúp chúng ta có thể đo các thông số cần thiết như: nhiệt độ, áp suất, độ ẩm, ánh sáng, sức căng, tốc độ, màu sắc...từ đó phản hồi các thông số đo được về mạch điều khiển để cho ra tín hiệu điều khiển đáp ứng yêu cầu đề ra. Cuốn sách này được soạn nhằm giúp bạn đọc là những người đã làm quen với bo mạch Arduino, Raspberry, áp dụng những kiến thức trong sách để tự học, lập trình điều khiển mạch điện tử ứng dụng trong công nghiệp cũng như dân dụng.