Giáo trình lập trình Android : Giáo trình cho bậc Đại học ngành Công nghệ thông tin - Lê Hoàng Sơn (Xây dựng, 2020)
Giới thiệu tổng quan về lập trình Android, mô tả cách thiết kế layouts và UI. Trình bày các yếu tố cơ bản của lập trình di động gồm: Tương tác sự kiện, content provider và intent filter; cách thức xây dựng ứng dụng quản lý thông tin sinh viên, quản lý thông tin sinh viên theo kiến trúc client-server, chia sẻ và kết nối thông tin sinh viên trên facebook và google maps. Mục tiêu chính của cuốn sách giúp bạn đọc nhanh chóng nắm bắt được các thành phần cốt yếu trong Android và có thể lập trình được các ứng dụng cơ bản một cách hiệu quả. Đây cũng sẽ là cuốn giáo trình hữu ích cho sinh viên các trường đại học kỹ thuật chuyên về CNTT. Để có thể đọc một cách hiệu quả nội dung của cuốn sách này, bạn đọc cần nắm được các kiến thức nền tảng về lập trình hướng đối tượng Java. Trong mỗi chương, chúng tôi cũng trình bày các đoạn mã nguồn đầy đủ để bạn đọc tiện theo dõi và thực hành. Nội dung cuốn sách gồm 6 chương.