Lập trình Java căn bản - Phạm Văn Trung (Xây dựng, 2020)
Java là ngôn ngữ lập trình bậc cao, mạnh mẽ, bảo mật và là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng. Ngôn ngữ lập trình Java ra đời từ dự án của nhóm Green của Sun nhằm phát triển một ngôn ngữ cho các thiết bị số như ti vi, điện thoại.Cung cấp các kiến thức cơ bản về ngôn ngữ lập trình Java; kiến thức về lập trình hướng đối tượng, lập trình đa tuyến trong Java, điều khiển biệt lệ và các lớp tiện ích, nhập - xuất trong Java, Java Swing, kết nối cơ sở dữ liệu