Giáo trình mạch điện tử tương tự và số - NGuyễn Hoàng Mai (Xây dựng, 2020)
Trong ngành Kỹ thuật Điện - Điện tử cũng như ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa, thiết bị và kỹ thuật điện tử đóng một vai trò then chốt. Đặc biệt là theo hướng nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật điện tử điều khiển để cung cấp tín hiệu cho các thiết bị công suất lớn. Trong đó kết hợp cả kỹ thuật tương tự ( analog) và kỹ thuật số ( digital). NHững ứng dụng điện tử trong công nghiệp ngày càng đa dạng, xuất hiện nhiều yêu cầu rất đặc biệt như chịu đựng môi trường độ tin cậy, tuổi thọ, phát triển thuật toán liên tục. Mục tiêu đào tạo của môn học là sau khi ra trường, các kỹ sư có thể áp dụng ngay kiến thức của mình để thiết kế, tính toán các mạch điện tử, cải tiến các thiết bị mà vẫn đảm bảo chất lượng, độ chính xác và độ tin cậy. Đồng thời kiểm soát được các` quá trình, các thiết bị công suất lớn như động cơ, thiết bị điều khiển lưới điện, các dây chuyền sản xuất.