Hướng dẫn sử dụng ARDUINO - Trương Đình Nhơn (Thanh Niên, 2020)
Arduino là dự án nguồn mở làm việc dựa trên bo mạch điện tử, bao gồm một vi điều khiển, với các đầu vào / đầu ra, một ngôn ngữ lập trình, và một IDE( trình soạn thảo trong môi trường tích). Đặc điểm nổi bật của Arduino là môi trường phát triển ứng dụng rất dễ sử dụng, với một ngôn ngữ lập trình có thể học một cách nhanh chóng ngay cả với người ít am hiểu về điện tử và lập trình. Arduino có nền tảng làm việc khác với các bo mạch trước đó có trên thị trường từ các hãng khác nhau