Các bộ cảm biến trong kỹ thuật đo lường và điều khiển - Đào Văn Tân (Khoa học và kỹ thuật, 2001)
Các bộ cảm biến đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong lĩnh vực đo lường và điều khiển. Chúng cảm nhận và đáp ứng theo các kích thích thường là các đại lượng không điện, chuyển đổi các đại lượng nàythành các đại lượng điện và truyền các thông tin về hệ thống đo lường điều khiển mọi biến trạng thái của đối tượng.