Lý thuyết ô tô máy kéo - Nguyễn Văn Tài; Dư Quốc Thịnh; Lê Thị Vàng; Nguyễn Hữu Cẩn; Phạm Minh Thái (H. : Khoa học và kỹ thuật, 2008)
Chương 1: Lực và mômen tác dụng lên ô tô máy kéo trong quá trình chuyển động.
Chương 10: Dao động ô tô - máy kéo.
Chương 11: Tính năng cơ động của ô tô - máy kéo
Chương 2: Động lực học tổng quát của ô tô máy kéo bánh xe.
Chương 3: Động lực học của máy kéo xích.
Chương 4: Tính toán sức kéo của ô tô.
Chương 5: Tính toán sức kéo của máy kéo.
Chương 6: Tính kinh tế nhiên liệu của ô tô - máy
Chương 7: Tính ổn định của ô tô - máy kéo.
Chương 8: Tính năng dẫn hướng của ô tô - máy kéo.
Chương 9: Sự phanh ô tô.
Giáo trình được biên soạn để làm tài liệu học tập cho sinh viên ngành ô tô máy kéo hệ chính quy và tại chức đồng thời có thể làm tài liệu tham khảo cho kỹ sư và cán bộ kỹ thuật cùng ngành.
Môn học " Lý thuyết ô tô máy kéo " chiếm vị trí quan trọng trong chương trình đào tạo kỹ sư ngành ô tô-máy kéo. Giáo trình " Lý thuyết ô tô máy kéo " đề cập đến những vấn đề cơ bản thuộc lĩnh vực lý thuyết ô tô máy kéo liên quan đến sự phát triển của ngành ô tô máy kéo trong sự nghiệp đổi mới đất nước hiện nay, đồng thời cũng đề cập đến các vấn đề liên quan đến sự phát triển kỹ thuật mới của ngành ô tô máy kéo trên thế giới.
Nội dung sách gồm
Keywords: Lý thuyết ô tô; Automotive Theory; Automobile Engineering Technology