Triết học Mác - Lê - Nin - Vũ Ngọc Pha (H. : Giáo dục, 1996)
Nội dung cuốn sách gồm
Phần 1: Lịch sử triết học
Bài 1: Khái niệm chung về lịch sử triết học
Bài 2: Lịch sử triết học một số nước phương Đông
Bài 3: Lịch sử triết học một số nước Tây Âu
Bài 4: Lịch sử triết học Mac - Lê - Nin
Phần 2: Chủ nghĩa duy vật là khoa học về thế giới
Bài 1: Vật chất và ý thức
Bài 2: Phép biện chứng duy vật là khoa học về mối liên hệ phổ biến và sự phát triển
Bài 3: Quy luật thống nhất và đấu tranh của các mặt đối lập
Bài 4: Quy luật từ những thay đổi về lượng dẫn đến những thay đổi về chất và ngược lại
Bài 5: Quy luật phủ định của phủ định
Bài 6: Những cặp phạm trù cơ bản của phép biện chứng duy vật
Bài 7: Lý luận nhận thức và lô gic học
Keywords: Triết học Mác -LêNin