Qui hoạch xây dựng và phát triển môi trường sinh thái đô thị - Lê Hồng Kế (Xây dựng, 2020)
Quy hoạch đô thị- nông thôn dù ở cấp độ quy hoạch nào cũng tác động đến con người, kinh tế xã hội và tự nhiên. Quá trình thực hiện qui hoạch dựa trên chính sách luật, dân cư và sự phát triển của môi trường tự nhiên. Ngược lại môi trường sinh thái cũng tác động sâu sắc đến quy hoạch. Vì vậy các nhà quy hoạch đã sàng lọc, luận bàn, tổng kết từ những kết quả nghiên cứu thực tế và có những điều chỉnh nhất định đảm bảo quy hoạch nông thôn, gắn liền và thích nghi với sự phát triển môi trường sinh thái bền vững