Giáo trình Tiện 3 ( Dùng cho trình độ trung cấp nghề và cao đẳng nghề) - Phạm Minh Đạo (Nhà xuất bản Lao Động, 2009)
Gia công kim loại bằng cắt gọt là phương pháp gia công công kim loại phổ biến trong ngành cơ khí chế tạo máy. Cắt gọt kim loại là quá trình con người sử dụng dụng , vị trí tương quan giữa các bề mặt và chất lượng bề mặt của chi tiết gia công. Tiện là nguyên công cắt gọt thông dụng nhất được thực hiện trong các phân xưởng cơ khí của các nhà máy, xí nghiệp, vì vậy thợ tiện có số lớn nhất trong các nhóm thợ cơ khí cắt gọt. Để đáp ứng nhu cầu về tài liệu học tập và giảng dạy kỹ thuật Tiện trong khối các trường nghề, biên soạn bộ Giáo trình Tiện, gồm 3 cuốn: