109 Truyện tiếu lâm Việt Nam chọn lọc. - Vân Anh (Lao động, 2010)
Trong cuộc sống tiếng cười có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Bởi vậy những câu chuyện tiếu lâm gây cười cũng rất được ưa chuộng trong đời sống văn hóa dân gian. Qua năm tháng những câu chuyện đã được sáng tạo nên và truyền từ đời này sang đời khác. Tuy nhiên ngày nay những câu chuyện đó đã được sưu tầm và ghi lại bằng chữ viết nhằm lưu trữ lâu dài và truyền bá rộng rãi hơn.