Giáo trình vật lý bán dẫn - Phan Quốc Phô (Khoa học và kỹ thuật, 2001)
Tài liệu dành cho các kỹ sư chuyên vật lý, các nhà vật lý thực nghiệm và các cán bộ kỹ thuật thuộc các chuyên ngành khác như điện tử viễn thông. Nội dung tài liệu gồm 6 chương: Chương 1 giới thiệu sơ lược về cấu trúc tinh thể và cấu trúc vùnh năng lượng của các chất bán dẫn; Chương 2 giới thiệu nồng độ hạt dẫn cân bằng; Chương 3 đề cập đến các hiện tượng động trong chất bán dẫn, khảo sát các hiện tượng liên quan đến chuyển động của hạt dẫn dưới tác dụng của điện trường, từ trường, gradien nhiệt độ, áp suất... Chương thứ tư đề cập đến nồng độ hạt dẫn không cân bằng và bán dẫn không đồng nhất, giới thiệu các hiện tượng xảy ra trong bán dẫn không cân bằng và các cấu trúc bán dẫn không đồng nhất. Chương 5 giới thiệu tính chất quang của các chất bán dẫn, chương 6 giới thiệu tổng quan về vật liệu bán dẫn, sơ lược về công nghệ chế tạo vật liệu bán dẫn, các phương pháp xác định các đặc trưng và các thông số của vật liệu, các hệ bán dẫn như bán dẫn nguyên tố, bán dẫn hợp chất, bán dẫn hữu cơ, bán dẫn vô định hình.