Các bộ cảm biến trong kỹ thuật đo lường điều khiển - Lê Văn Doanh (Khoa học và Kỹ thuật, 2007)
Kỹ thuật cảm biến là kỹ thuật đa ngành có quan hệ chặt chẽ đến kỹ thuật điện, điện tử , hóa học, nhiệt học, cơ học và các lĩnh vực của vật lý như : bán dẫn, quang học , hạt nhân...