Bài tập Hóa kỹ thuật. Tập 1 - Phạm Hùng Việt (Khoa học và Kỹ thuật, 2007)
Giáo trình " Bài tập hóa kỹ thuật" có 2 phần chính: kỹ thuật tách chất và kỹ thuật tiến hành phản ứng hóa học. Phần " Bài tập kỹ thuật tách chất" bao gồm 4 chương: chưng cất, chiết lỏng-lỏng, hấp thụ, lọc kỹ thuật. Phần"Bài tập kỹ thuật tiến hành phản ứng hóa học" bao gồm 6 chương: động học của phản ứng đồng thể, thiết bị phản ứng lý tưởng đơn giản, thiết bị phản ứng có thể tích thay đổi, hệ thống các thiết bị phản ứng, thiết bị phản ứng quay vòng và phản ứng tự xúc tác, bài toán tối ưu hóa. Phần đầu cuốn sách có cung cấp bảng chuyển đổi đơn vị giữa hệ đo Anh, Mỹ và hệ SI. Mỗi chương đều được cấu trúc thành các mục theo thứ tự như sau: tóm tắt lý thuyết và các công thức, phương trình cơ bản tương ứng; Một số bài tập đặc trưng minh họa kèm theo lời giải mẫu chi tiết; Một số bài tập đã được chọn lọc tiêu biểu để người đọc tự giải đáp . Một số chương trình được trình bày trong giáo trình lý thuyết "Hóa kỹ thuật" .