Cơ sở máy công cụ - Phạm Văn Hùng (Khoa học và Kỹ thuật, 2007)
Trong nghành cơ khí chế tạo máy thì máy công cụ hay còn gọi là máy cắt kim loại có vai trò quyết định đến chất lượng chế tạo các chi tiết máy. Hiện nay ở nước ta chủng loại và kích cỡ máy kim loại rất phong phú và đa dạng. Trên cơ sở đó các tác gia đã biên soạn cuốn sách Cơ sở máy công cụ nhằm giúp sinh viên tìm hiểu kĩ hơn về các loại máy công cụ khác nhau. Cuốn sách trình bày về nguyên lí, kết câu các chủng loại máy công cụ phục vụ cho hai, ba tầng công nghệ khác nhau của Việt Nam. Nội dung cuốn sách chia làm 9 chương: