Thiết bị phản ứng trong công nghiệp hóa học ( Nghiên cứu, tính toán và thiết kế) tập 1 - Mai Xuân Kỳ (Khoa học và Kỹ thuật, 2006)
giáo trình trình bày các nhóm kiến thức cơ bản về nghiên cứu , tính toán, thiết kế triển khai và kỹ thuật vận hành các hệ thiết bị phản ứng trong công nghiệp hóa học . Tác giả cũng đã cố gắng lựa chon, đồng nhất hóa các khái niệm, các định nghĩa và các ký hiệu thông dụng trên thế giới trong lĩnh vực chuyên môn này .Tập 1 gồm 3 chương. Bài mở đầu: các khái niệm cơ bản về thiết bị phản ứng hóa học. Chương 1: Quan điểm kinh tế trong tiến hành các quá trình công nghệ hóa học.Chương 2: Cơ sở hóa lý của các quá trình &thiết bị phản ứng hóa học.Chương 3: Cấu trúc dòng và tính toán các thiết bị phản ứng cho các hệ đồng thể.