Gia công trên máy tiện - Nguyễn Tiến Đào (Khoa học và Kỹ thuật, 2007)
Nội dung cuốn sách này bao gồm những định nghĩa, những khái niệm cơ bản về an toàn lao động, tiêu chuẩn , quy phạm kỹ thuật về vật kỹ thuật về vật liệu, dụng cụ thiết bị đo lường, gá đặt , định vị, quy trình công nghệ gia công bằng phương pháp tiện và giới thiệu các nguyên lý tiện, các loại bề mặt và các chi tiết có bề mặt trụ, côn, mặt phẳng, rãnh, lỗ, góc, các mặt định hình, gia công ren, tiện chuyên dùng, tiện lệch tâm để có được những sản phẩm đạt yêu cầu kỹ thuật. ngoài ra, cuốn sách cũng giới thiệu một sớ khái niệm cơ bản về điều khiển tiện theo chương trình đối với máy tiện tự động, máy tiện chép hình, máy tiện rêvonve và đường dây gia công...Nội dung của cuốn sách được đề cập cụ thể ở các phần sau: