Lý thuyết tàu thủy - Nguyễn Cảnh Thanh (Khoa học và Kỹ thuật, 2008)
Nội dung sách bao gồm tất cả các lĩnh vực của " Lý thuyết từ tĩnh học", ổn định, chống chìm, hạ thủy, lực cản và thiết bị đẩy, lắc đặc biệt là lắc trên sóng tự nhiên và cuối cùng là tính có thể điều khiển của tàu.