Lập trình Matlab và ứng dụng - Nguyễn Việt Anh (Khoa học và Kỹ thuật, 2009)
Giới thiệu ngôn ngữ lập trình Matlab. Matlab (Maxtrix Laboratory) là một công cụ phần mềm của MathWork với giao diện cực mạnh cùng những lợi thế trong kỹ thuật lập trình đáp ứng những vấn đề đa dạng mà không cần đòi hỏi người sử dụng phải là những lập trình viên chuyên nghiệp. Và giới thiệu những ứng dụng của ngôn ngữ lập trình Matlab như: cho phép giải quyết các loại bài toán khác nhau, đặc biệt là các hệ phương trình tuyến tính, phi tuyến tính, phi tuyến tính hay các bài toán ma trận với kết quả nhanh chóng và chính xác, hay chp phép xử lý dữ liệu, biểu diễn đồ họa một cách mềm dẻo, đơn giản và chính xác trong không gian hai chiều....