Lưới điện & hệ thống điện tập 1 - Trần Bách (H. : Khoa học và Kỹ Thuật, 2008)
1. Khái niệm chung về hệ thống điện và lưới điện
10. Tính toán kinh tế lưới
2. Sơ đồ tính toán và các thông số của các phần tử của lưới điện
3. Đặc tính truyền tải điện năng
4. Tính toán chế độ xác lập của lưới phân phối
5. Tính toán lưới hệ thống và lưới truyền tải
6. Lựa chọn dây dẫn trong lưới điện
7. Điều chỉnh điện áp trong hệ thống điện
8. Bù công xuất phản kháng
9. Độ tin cậy của lưới điện
Bộ sách gồm 5 tập
Tập 1 gồm
Tập 1:Những vấn đề chung về lưới điện
Tập 2: Những vấn đề liên quan đến chế độ làm việc của hệ thống điện
Tập 3: Những vấn đề về lưới phân phối điện và hệ thống phân phối điện
Tập 4: Những vấn đề về đường dây điện dài
Tập 5: Quy hoạch, thiết kế và vận hành lưới điện, trọng tâm nghiêng về lưới phân phối và lưới điện dân dụng
Keywords: Lưới điện -- Hệ thống điện