Nguyên lý cắt ( Dùng cho các trường Trung cấp chuyên nghiệp) - Hoàng Văn Điện (Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, 2009)
Quá trình sản xuất cơ khí là quá trình biến đổi phôi liệu ( kim loại, phi kim, gỗ, chất dẻo...) thành những chi tiết máy có hình dạng và độ chính xác yêu cầu như: Đúc, rèn, hàn , cán định hình, dập nguội... Nhưng những chi tiết máy có yêu cầu cao về độ chính xác, kích thước, lắp lẫn, thì cho đến nay chưa có phương pháp gia công tạo hình nào thay thế được phương pháp cắt gọt, thậm chí cả phương pháp gia công mới như gia công bằng tia lửa điện, điện hóa, siêu âm, laze....