Vận hành và sửa chữa các loại máy biến áp - Bùi Văn Yên (Hải Phòng, 2007)
Biến áp là một thiết bị điện tĩnh tại được sử dụng phổ biến trong mọi lĩnh vực công nghiệp, giao thông vận tải,...Cuốn sách tập trung vào thực hành, nó giúp người thợ điện, cán bộ kỹ thuật phần nào thuận lợi trong việc vận hành, sử dụng, sửa chữa các loại máy này sao cho đảm bảo hiệu suất cao và an toàn nhất. đối với máy biến áp như: biến áp nguồn, biến áp điều khiển, chấn lưu, máy hàn.. thì cuốn sách nêu cả những công théc kinh nghiệm tính toán, sửa chữa, tự trang, tự chế, những sơ đồ điện, những bản tính sẵn để áp dụng. với những biến áp 3 pha điện cao áp thì chỉ nêu một số kinh nghiệm trong sửa chữa, kiểm tra, sử lý sự cố khi vận hành, các phương pháp đóng cắt điện theo quy trình để đảm bảo an toán cho người và thiết bị.