Thực hành tính toán gia công bánh răng ren vít - Trần Thế San (Nhà xuất bản Khoa học Kỹ thuật, 2010)
Bánh răng và ren vít được ứng dụng trong hầu hết các cơ cấu truyền động và cơ cấu tháo lắp được. Phần gia công bánh răng gồm các vấn đề cơ bản về biên dạng và kích cỡ răng, gia công bánh răng- thanh răng, bánh răng côn, bánh vít- trục vít, bánh răng thẳng, đầu phân độ. Nội dung gia công ren vít bao gồm nguyên lý gia công ren trên máy tiện, thiết lập tỷ số truyền trục vít me hệ Anh để gia công ren hệ mét, máy tiện với trục vít me hệ mét, gia công ren nhiều đầu mối, tính đồng bộ giữa các đường cắt khi gia công ren.