Nguyên lý cắt và dụng cụ cắt - (dùng cho các trường đại học kỹ thuật) - Trần Thế Lục; Trịnh Minh Tứ; Nguyễn Thị Phương Giang (H. : Giáo Dục, 2009)
Gia công vật liệu là một quá trình chế tạo sản phẩm hoàn chỉnh của ngành cơ khí, năng suất, chất lượng, hiệu quả kinh tế của một nền sản xuất luôn gắn liền với việc nắm bắt và điều khiển được các quy luật khoa học. Khoa học gia công vật liệu cũng có những bước phát triển mới. Để đáp ứng nhu cầu về tài liệu phục vụ đào tạo và nghiên cứu lĩnh vực cơ khí trong giai đoạn mới, tác giả biên soạn cuốn sách này dùng làm tài liệu giảng dạy và học tập cho sinh viên hoặc giảng viên các trường đại học - cao đẳng cơ khí. Đồng thời là tài liệu tham khảo khi học tập các môn học chuyên ngành cơ khí.
Keywords: Nguyên lý cắt; Dụng cụ cắt; Gia công vật liệu