Đồ án tốt nghiệp: Tìm hiểu công nghệ lập trình J2ME xây dựng phần mềm tra cứu các tuyến xe buýt (kèm đĩa CD) - Nguyễn Nhật Huy (Trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng, 2010)
Thế giới ngày nay đã phát triển rất mạnh mẽ về lĩnh vực viễn thông, bao gồm các thiết bị truyền số liệu, điện thoại bàn và đặc biệt là điện thoại di động. Không dừng lại ở đó, công nghệ di động ngày càng tiến bộ vượt bậc. Chiếc điện thoại di động bây giờ không chỉ đơn giản thực hiện duy nhất chức năng là điện thoại, mà còn là trợ lý đắc lực cho người dùng. Nó là một phương tiện phục vụ nhu cầu giải trí ngày càng cao của một thế giới hiện đại. Công nghệ Java là một trong các công nghệ tiên phong xâm nhập vào lĩnh vực ứng dụng cho thiết bị di động. Nếu bạn có một chiếc điện thoại hỗ trợ Java bạn có thể chơi game, chạy các ứng dụng được viết bằng Java trên chiếc điện thoại của mình ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào.