Đồ án tốt nghiệp: Tìm hiểu về JOOMLA! và xây dựng Website minh họa cho doanh nghiệp (kèm đĩa CD) - Huỳnh Đăng Khoa (Trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng, 2010)
Hiện nay, các sản phẩm mã nguồn mở được phát triển và ứng dụng rộng rãi trong ngành CNTT. Từ những ứng dụng đơn giản như xem ảnh ( phần mềm Eye of GNOME...) cho đến những ứng dụng như ứng dụng văn phòng ( open office, unikey...) hay cả một hệ điều hành ( Linux) đều được phát hành hoàn toàn miễn phí, Joomla! cùng là một phần trong số các phần mềm miễn phí đó.. Từ nhu cầu thực tiễn, Joomla đã trở thành một công cụ dùng để xây dựng 1 website tương đối hoàn chỉnh cho nhu cầu các doanh nghiệp vừa và nhỏ vì tính tiện dụng của nó. Tiện dụng ở điểm là đối với người ít biết về lập trình thì vẫn tạo được website cho riêng mình. Nó làm đơn giản hóa công việc của nhân viên IT trong việc xây dựng, cập nhật thông tin và quản trị website của doanh nghiệp, đồng thời nó còn cho phép người dùng có thề thay đổi bất cứ thành phần nào trên website ( template) hay viết những ứng dụng mới ( module, component) mà ứng dụng đó được cài đặt dễ dàng trên các website được tạo từ Joomla.