Đồ án tốt nghiệp: Phần mềm quản lý nhân sự tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng (kèm đĩa CD) - Nguyễn Cao Nguyên (Trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng, 2010)
Việc tin học hóa Tổ chức quản lý nhân sự trong trường mang lại nhiều lợi ích hơn với quản lý thủ công. Quản lý thông tin về cán bộ, giảng viên, nhân viên văn phòng... là một bài toán quan trọng và có nhiều ứng dụng trong việc quản lý nguồn nhân lực. Ngày nay số lượng sinh viên của trường tăng lên rất nhanh, đội ngũ nhân sự, giảng viên ngày càng nhiều, việc quản lý, lưu trữ hồ sơ gặp nhiều khó khăn. Việc tìm kiếm một hồ sơ trên giấy thường rất lâu, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. các nhân viên chỉ mất khoảng từ 5-15% thời gian làm việc để đọc hết các thông tin nhưng mất đến 50% thời gian làm việc để tìm ra thông tin đó. Các kho lưu trữ hồ sơ trên giấy tốn rất nhiều diện tích và chi phí bảo quản trong khi đó lại không có khả năng phục hồi sau khi xảy ra các thảm họa như cháy, thất lạc.... các tài liệu trên giấy rất bị thất lạc, mất ( trung bình khoảng 7,5 bị tài liệu bị mất, 3 %bị lưu nhầm vị trí). Hồ sơ trên giấy thường phải được photocopy nhiều bản để phân phối gây chi phí tốn kém. Bài toán trên chỉ có thể được giải quyết thông qua sự tiến bộ của Công nghệ thông tin CNTT mà cụ thể là dùng một phần mềm để Quản lý và lưu trữ thông tin hồ sơ nhân viên.