Đồ án tốt nghiệp: Tìm hiểu về kỹ thuật phát triển ứng dụng Gadget trêndesktop và xây dựng ứng dụng minh họa (kèm đĩa CD) - Hoàng Nguyễn Tiến Dương (Trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng, 2010)
Windows Vista mang đến nhiều tính năng cải tiến mới, đặc biệt là tăng cường an ninh và độ tin cậy. Ngoài ra, có rất nhiều thay đổi về giao diện, đặc biệt trong cách thức mà người dùng tương tác với hệ điều hành và cách họ quản lý dòng thông tin khổng lồ. Với sự ra mắt của nền tảng công nghệ mới MicrosoftNET Framework 3.0, hai tính năng mới Windows Vista- Vista Sidebar và Vista Sidebar mang lần đầu tiên được giới thiệu đến người dùng và nhận được nhiều sự ủng hộ. Đặc biệt các ứng dụng nhỏ gọn nằm trên Vista Sidebar, còn được gọi là các Sidebar Gadget.